อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ ถูกคาดหวังจากแฟนบอลต้องเจ๋งอย่างรุ่นพี่

อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ กองกลาง ลิเวอร์พูล เปิดใจว่าถูกคาดหวังจากแฟนบอลเรื่องเป็นแข้งอาร์เจนไตน์มาอยู่แอนฟิลด์แล้วต้องเจ๋งอย่างรุ่นพี่ ไหนยังมีดีกรีแชมป์เวิลด์ คัพ อีก ก็หวังสามารถสร้างความประทับใจแก่ทุกคน

แม็ค อัลลิสเตอร์ ติดตามผลงานแข้งรุ่นพี่ร่วมชาติหลายคนที่มาเป็น ‘หงส์แดง’ ซึ่งต้องยกให้ ฮาเวียร์ มาสเคราโน่ เป็นความทรงจำที่ชัดเจนสุด สำหรับคนชาติเรา มาสเคราโน่ คือนักเตะผู้ยิ่งใหญ่อเล็กซิส พูดถึงดาวเตะเกมรับซึ่งค้าแข้งให้ ลิเวอร์พูล ระหว่างปี 2007-2010 

แกคือผู้เล่นสำคัญของทีมชาติ, บุคลิกภาพโดดเด่น ดังนั้นแน่นอนผมได้ติดตามเขาสมัยเล่นให้ ลิเวอร์พูล จะพูดให้ถูกเราไม่ใช่ผู้เล่นผู้เล่นที่เหมือนกันเลย แต่ผมก็ทราบว่าแฟนบอล ลิเวอร์พูล ชอบการเล่นแบบถึงลูกถึงคนของแกมันคือเรื่องการผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน

ผมก็จะพยายามทำให้ดีสุดเวลามีบอลกับตัว หรือยามเราไม่ได้ครองบอลก็จะแย่งกลับมาให้ได้ หวังว่าด้านเกมรับแบ่งสักกระผีกของ มาสเคราโน่ ได้คงดี แม็กซี่ โรดรีเกซ ก็เป็นผู้เล่นอาร์เจนไตน์อีกคนที่มีบทบาทสำคัญต่อ ลิเวอร์พูล 

นอกจากรุ่นพี่อาร์เจนไตน์สองคนนั้นแล้วก็ประกอบด้วย เซบาสเตียน เลโต้, เอมีเลียโน่ อินซัว และ เมาริซิโอ เปเยกรีโน่ ที่เคยค้าแข้งให้ ลิเวอร์พูล